“Từ thiện với anh Lê Huy Tiến mà nói nó giống như nghĩa vụ phải làm vậy. Xuất thân chẳng giàu có gì nhưng để có được như ngày hôm nay anh Tiến thực sự biết ơn những mối quan hệ thân tình mà anh có được. Để trả ơn, mỗi tuần, anh Tiến cùng nhân viên của mình đã dành thời gian đi làm từ thiện ở khắp mọi nơi.” Anh Lê Huy Tiến tâm sự với chúng tôi.

Mỗi tuần 1 lần anh Lê Huy Tiến trực tiếp đến bệnh viện lớn phát cơm từ thiện

Có những lần, do làm việc quá sức, anh Lê Huy Tiến phải nhập viện, khi vào phòng cấp cứu anh nhìn thấy những cảnh đời thật bất hạnh mà người ta hay gọi là “nghèo còn gặp cái eo”. Trực tiếp chứng kiến cảnh một gia đình nghèo bất lực nhìn người trụ cột trong gia đình tử vong trong hoàn cảnh vô cùng nghiệt ngã anh càng quyết tâm phải cố gắng kiếm tiền nhiều và thật nhiều hơn nữa để có thể vô tư giúp đỡ ai đó cần.

Cũng từ đấy, anh đều đặn, mỗi tuần 1 lần, phối hợp với chùa phát cơm chay từ thiện. Mỗi phần cơm không nhiều nhặn gì nhưng anh mong những việc làm nhỏ bé này của mình có thể giúp ích cho xã hội điều gì đấy. Khi mình đủ khả năng sẽ đỡ đần nhiều hơn.

Lê Huy Tiến - Founder và CEO của CNES Shoemaker
Lê Huy Tiến – Founder và CEO của CNES Shoemaker

Nhân viên của anh cũng nhất trí cùng Giám đốc đi làm từ thiện. Thế là, từ đấy cả Công ty anh mỗi người góp một ít công sức, tiền bạc, cuối tuần đến chùa nấu nướng, sau đó đem cơm vào các bệnh viện để phát cho người thân, người đi nuôi bệnh nhân.

Công việc này anh làm đều đặn đã mấy năm liền, chẳng vì mục đích nhận về điều gì, đó như cái ơn anh phải trả cho đời. Anh chỉ biết rằng, khi mình sống đạo đức, mình sẽ thấy tự tin và tích cực hơn. Khi mình tuyên truyền điều thiện cho nhân viên của mình, bạn bè của mình, người thân của mình họ sẽ làm xã hội tốt hơn. Đó cũng là giá trị cốt lõi mà anh đang lèo lái cho CNES ngày một phát triển rộng rãi hơn.

Lê Huy Tiến sẵn sàng bỏ cả tỷ đồng để xây dựng viện dưỡng lão kiêm trại trẻ mồ côi

Khi Công ty có lợi nhuận ít, những mặt hàng như giày tây boot nam, giày tây nam buộc dây không được nhiều người quan tâm, thì anh Lê Huy Tiến cùng nhân viên đi phát cơm mỗi tuần ở bệnh viện. Giờ đây, khi có chút thành công, lợi nhuận cũng tăng lên cao, anh không tiếc tiền để chi hàng tỷ đồng xây dựng Viện dưỡng lão và trại trẻ mồ côi.

Khi được chúng tôi hỏi “Tại sao anh lại chọn giúp đỡ những người già và những em bé?”. Anh Lê Huy Tiến cũng bày tỏ “Người già họ không còn lao động được nữa nên mình phải chăm sóc, còn trẻ em họ cần phải được giáo dục và có môi trường sống tốt, sau này, khi vào xã hội họ mới trở thành công dân tốt. Thế nên tôi chọn giúp đỡ 2 đối tượng này”.

Lê Huy Tiến - Founder và CEO của CNES Shoemaker
Hoạt động thiện nguyện sôi nổi của ông Lê Huy Tiến – Founder và CEO của CNES Shoemaker

Ghé thăm qua Viện dưỡng lão và trại trẻ mồ côi do anh Lê Huy Tiến đầu tư xây dựng mới thấy cả việc anh nghiêm túc và có trách nhiệm trong việc từ thiện đến mức nào. Viện dưỡng lão của anh còn được trang bị cả máy tập thể dục, máy massage và nhân viên y tế hỗ trợ cho các cụ lão lớn tuổi. Còn trại trẻ mồ côi của anh, anh thuê các giáo viên dạy theo giờ về dạy học cho các bé. Khi anh Lê Huy Tiến đến đây, ai ai cũng vui mừng vì nhìn thấy con người chân chất và nồng hậu ấy. Họ cảm kích vì từ nay họ có một điểm tựa là anh, người cưu mang họ.

Cứ âm thầm, lặng lẽ giúp đỡ hết người này đến người khác nên mọi người ai cũng gắn kết với anh. Nhân viên của anh có người đã gắn bó đến cả 10 năm, lương thưởng và môi trường làm việc ở đây lúc nào cũng tốt hơn rất nhiều lần so với những chỗ khác. Sống đẹp là thế, nhưng những gì chúng tôi thấy về anh Lê Huy Tiến là một sự giản dị, khiêm tốn vô cùng, không hề phô trương thanh thế hay uy quyền. Và cũng vì CNES được lèo lái bởi một con người ưu tú như thế mà đến nay thương hiệu này đã phát triển đến 8 chi nhánh cả trong và ngoài nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *