Hiện nay nhu cầu đi giày da của con người ngày càng tăng cao. Chắc chắn bạn cũng đang sở hữu một đôi giày da để đi làm hoặc tiệc tùng. Thế nhưng đôi giày da của bạn đã cũ sờn và bạn đang muốn làm cách nào đó “hô biến” đôi giày mình mới trở lại. Trong thời gian gần đây CNES ShoeMaker vừa thử nghiệm và nhận ra có khá nhiều cách làm giày da như mới. Có lẽ những mẹo tân trang giày da sau đây sẽ giúp ích nhiều cho đôi giày của bạn. Hãy cùng xem nhé.

Bí quyết làm giày da như mới trong một nốt nhạc chắc chắn bạn chưa thử

1. Cách làm giày da như mới sử dụng vỏ chuối

Trong vỏ chuối có chứa chất danning có tác dụng khử bụi bẩn và bảo vệ bề mặt của các chất liệu bằng da. Vì thế khi bạn dùng mặt trong của vỏ chuối để vệ sinh giày da chắc chắn sẽ tẩy sạch những vết bụi bẩn và cả giúp mặt giày da trở nên sáng bóng như mới.

cach lam giay da nhu moi
2. Cách làm giày da như mới sử dụng sữa bò còn dư

Bạn có thể tận dụng ít sữa bò còn uống thừa hay sữa bò đã hết hạn sử dụng để làm sạch bề mặt giày da, làm giày da như mới để da không bị khô nứt.

cách làm giày da như mới
3. Cách làm giày da như mới sử dụng dấm ăn

Bạn chỉ dùng xi thông thường để dánh giày? Hãy thêm vài giọt dấm ăn vào xi đánh của bạn, chắc chắn đôi giày của bạn sẽ sạch bóng và ngăn ngừa được tình trạng bị bám dính bụi bẩn hàng ngày.

cách làm giày da như mới
4. Cách làm giày da như mới bằng cách bọc bàn chải đánh giày bằng tất

Hãy bọc bàn chải bạn hay đánh giày bằng tất da hoặc tất chân hay chiếc ni long cũ không dùng đến nữa. Việc bọc bàn chải sẽ mang lại hiệu quả làm sáng giày da một cách hoàn hảo nhất, tăng thêm gấp nhiều lần độ sạch sẽ và sáng bóng của giày da sau khi đánh.
cách làm giày da như mới

5. Trước khi đánh xi cần vệ sinh giày da bằng nước chanh hoặc giấm ăn

Thường những đôi giày da sáng màu hay màu trắng sẽ rất dễ bám bẩn hơn. Để khắc phục tình trạng đó, trước khi thực hiện việc đánh giày bằng xi, bạn nên lau qua đôi giày của mình bằng nước cốt chanh tươi hoặc giấm ăn rồi dùng một chiếc khăn khô và mềm lau lại. Các chất trong nước chanh và giấm ăn sẽ giúp ngăn ngừa bụi bẩn hiệu quả.

cách làm giày da như mới

6. Cách làm giày da như mới bằng phương pháp đánh giày bằng giấy nến

Để giúp những đôi giày da trắng giữ được độ sạch và sáng lâu hơn bạn cần sử dụng giấy nến. Sau khi đã lau sạch làm bóng giày bằng dầu chuyên dụng, bạn nên đánh lại một lượt bằng giấy nến, rồi dùng khăn ấm lau sạch những chất bẩn còn sót lại. Chắc chắn đôi giày của bạn sẽ sạch và sáng lâu hơn ngoài mong đợi của bạn.

cách làm giày da như mới

Sáu cách làm giày da như mới trên chia sẻ rất dễ dàng mà đem lại hiệu quả cao, bạn không cần phải tốn thời gian và tiền bạc. Hãy áp dụng ngay để bạn tự tin bước đi trên đôi giày da được vệ sinh như mới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *