Không phải ai trong chúng ta cũng sở hữu gen trội về chiều cao. Việc lựa chọn trang phục để che khuyết điểm này là nhiệm vụ không hề dễ dàng, đòi hỏi sự cẩn thận và một chút tinh tế về thẩm mỹ. Bài viết này, CNES sẽ hướng dẫn các bạn tất tật những gì cần biết để “ăn gian chiều cao”.

Mặc đồ vừa size

Đây là khía cạnh vô cùng quan trọng nhằm giúp bạn trông cao hơn. Đừng mua những chiếc quần baggy rộng thùng thình hay những chiếc áo phông oversize vì trông bạn như bơi trong đống vải vậy. Chiều dài tay phản ánh trực tiếp chiều cao của bạn. Vì vậy, nên mua áo có cổ tay dài khoảng 6cm để tạo cảm giác tay dài hơn.

Những người có chiều cao khiêm tốn nên chọn đồ vừa với kích cỡ của bản thân – Ảnh: Pinterest

Hãy đến trực tiếp cửa hàng để chọn những bộ đồ vừa kích cỡ giúp tôn dáng, đặc biệt là với giày. Một đôi giày quá khổ vừa đem đến sự không thoải mái mà còn làm bạn lùn đi rất nhiều.

Một đôi giày quá khổ vừa đem đến sự không thoải mái mà còn làm bạn lùn đi rất nhiều.

Hãy xắn gấu quần

Dù chỉ là một việc rất nhỏ thôi nhưng xắn gấu nếu là quần vải dáng xuông hoặc jeans tạo cảm giác cao hơn nhiều so với thực tế bởi trông chân bạn sẽ có vẻ dài và thon hơn. Đây cũng là xu hướng tồn tại khá lâu đời trong phong cách smart casual khắp thế giới.

Xắn gấu quần tạo cảm giác bạn cao hơn nhiều so với thực tế bởi trông chân bạn sẽ có vẻ dài và thon hơn

Các loại giày bốt cao cổ đều phù hợp với phong cách này mà không làm bạn trông lùn đi.

Các loại giày bốt cao cổ đều phù hợp với phong cách này mà không làm bạn trông lùn đi

Lưu ý là bạn chỉ nên gập gấu quần một đến hai lần, nếu không trông bạn sẽ vô cùng kỳ quặc.

Tránh nhiều họa tiết và màu sắc

Dù bạn cao hay thấp thì những bộ đồ lòe loẹt cũng sẽ lỗi thời rất nhanh, trừ khi họa tiết của nó thực sự xuất sắc, có thể phù hợp với mọi hoàn cảnh. Tuy nhiên, nếu không muốn thu hút sự chú ý từ mọi người xung quanh vào chiều cao của mình, hãy tránh chúng ra.

Nếu không muốn thu hút sự chú ý từ mọi người vào chiều cao của mình, hãy tránh những trang phục nhiều họa tiết và màu sắc – Ảnh: Pinterest

Tương tự như vậy, với giày, không nên chọn những đôi có màu sắc quá nổi bật và tương phản với trang phục. Thay vào đó, hãy sử dụng màu trung tính. Một bộ trang phục cùng tông màu sẽ hoàn hảo cho những ai muốn trông cao hơn.

Một bộ trang phục cùng tông màu sẽ hoàn hảo cho những ai muốn trông cao hơn

Sử dụng phụ kiện

Khi bạn không cao nhưng lại lựa chọn đúng phụ kiện đánh lừa thị giác, bạn sẽ không bao giờ bị gọi là “nấm lùn”.

Nếu là trang sức, đeo chúng ít nhất có thể. Chỉ cần một chiếc nhẫn hay một chiếc vòng cổ mỏng là đủ. Sành điệu hơn chút, bạn có thể chọn một chiếc mũ loại fedora (mũ có vành), mũ lưỡi trai hay một chiếc beanie chóp cao.

Bạn có thể chọn một chiếc mũ loại fedora (mũ có vành), mũ lưỡi trai hay một chiếc beanie chóp cao – Ảnh: Pinterest

Một đôi giày thấp cổ cùng màu với mũ là combo hoàn hảo giúp bạn tự tin hơn khi ra đường.

Một đôi giày thấp cổ cùng màu với mũ là combo hoàn hảo giúp bạn tự tin hơn khi ra đường

Chọn suit phù hợp

Khi mua suit, điều quan trọng nhất là sự vừa vặn. Nếu suit mà rộng, trông bạn sẽ vô cùng nhỏ bé.

Khi mua suit, điều quan trọng nhất là sự vừa vặn – Ảnh: Pinterest

Khi lựa chọn suit, cần lưu ý suit không nên quá bó để không bị hạn chế cử động. Đường may phần vai phải được đặt đúng trên xương bả vai của bạn và ống tay áo kết thúc ở xương cổ tay. Về phần quần, hãy chọn quần cạo cao và gấu quần luôn phải cao hơn xương cổ chân.

Trang phục của bạn sẽ được hoàn thiện với một đôi giày mũi nhọn. Giày mũi nhọn giúp bàn chân trông dài hơn và vì vậy, bạn trông có vẻ sẽ cao hơn.

Giày mũi nhọn giúp bàn chân trông dài hơn và vì vậy, bạn trông có vẻ sẽ cao hơn

Nguồn: Theidleman

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *