Đây là một kĩ thuật có hiệu quả cao nhất trên loại giầy da mông ngựa (da Cordovan), nhưng cũng có thể sử dụng cho các loại da bê bình thường. Nó chỉ đơn giản là hướng dẫn làm nếp gấp trên da bằng cách sử dụng hai chiếc bút chì và đặt vào phần sẽ nhăn trong lần uốn giày đầu tiên. Mục đích chính để điều khiển các nếp nhăn đến nơi mình mong muốn, trong hai dòng ở điểm dễ uốn nhấn của giày.

Đây là một phương pháp được sử dụng bởi một số thợ giày chuyên làm giày đặt hàng riêng khi khách hàng đến để lấy đôi giày thành phẩm mà họ đã đặt, nhằm giúp cho da có thể có những nếp nhăn nằm đúng chỗ. Một khi đã là giày được đặt hàng riêng thì sự vừa vặn cũng phải được tối ưu, và vì thế kĩ thuật này có thể ứng dụng tốt nhất nhằm không có quá nhiều phần da thừa tự nhăn hay gấp không theo một trật tự.

Nhưng nó cũng có thể sử dụng cho loại giày đóng sẵn, và như tôi đã nói ở trên thì đặc biệt trên giày da mông ngựa nơi các nếp nhăn có thể theo hướng cố định. Trên đó bạn có thể làm mềm da và di chuyển các nếp nhăn tới nơi bạn mong muốn, bới một cái sừng hươu để làm phẳng bề mặt và sau đó là đặt những chiếc bút lên các nếp nhăn.

Vì vậy, phương pháp sử dụng bút để hướng cho các nếp nhăn được đặt ở những chỗ hoàn hảo trên giày, được dùng khi bạn chưa được thử ngay tại của hàng, đó là một ví dụ, hoặc trong lúc bạn đi xung quanh căn hộ của mình để xem chiếc giày tạo cảm giác như thế nào. Nói cách khác, bạn cần chắc chắn rằng đó là cỡ giày đúng và đó là chiếc giày bạn nên sở hữu, vì với phương pháp này bạn phải nhấn giày khá mạnh và làm cho nếp nhăn đi thoe hướng đúng.

Và hình ảnh dưới đây cho ta thấy các bước thực hiện:

1. Đặt những cây bút chì sao cho có khoảng trống giữa chúng có khoảng trống, trên phần được gọi là khớp bàn chân, điểm rộng nhất, nơi giày dễ uốn nhất. Bạn không cần quan tâm quá nhiều đến ví trí kết thúc của mũi giày (nếu đôi giày của bạn có điểm đó), nó có sự khác nhau giữa các đôi giày. Giống như những đôi giày này, phần mũi giày khá dài, dài hơn là phần lót cứng bên trong mũi giày, vậy nên nếp nhăn ở đây nên đặt ở ngay sau đường may.

2. Sau đó, uốn giày thật sâu xuống, như thể bạn sẽ bước một bước thật dài hoặc làm một điều gì dó tương tự như vậy. Bạn phải dám uốn cong nó thực sự và tạo nên nhưng nếp nhăn đúng nghĩa. Mọi sự sau này đều do bước này quyết định, cho nên bạn phải chấp nhận sự thật rằng chúng sẽ trở nên nhăn hơn nếu bạn thực hiện bước ngắn và sử dụng chúng theo cách thông thường mà không có sự nắn chỉnh. Trong bức ảnh tôi cầm bút bằng một tay, nhưng khi bạn thực hiện, hãy giữa chiếc bút bằng cả hai tay và giữ nó cố định. Nếu bạn có cơ hội, bạn cũng có thể nhờ ai đó giữa bút giúp. Sau đó lặp lại trên chiếc giày kia.

3. Ở đây bạn có thể nhìn thấy phần lớn nếp gấp tập trung ở hai đường thẳng trên mũi giày. Nó sẽ vẫn lan rộng theo thời gian, nhưng cơ hội để có được những nếp nhăn tập trung ở đúng vị trí là lớn hơn, đặc biết nếu nó thực sự phù hợp. 

Tham khảo Shoegazing.

 

>> Các loại giày Tây và độ trang trọng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *