Nếu chẳng may một ngày đó, đôi giày thân yêu của bạn đột nhiên trở chứng và mắc phải căn bệnh “cót két” và bản thân bạn cảm thấy cực kì khó chịu với điều này thì đừng vội bỏ chúng đi nhé. Tại sao giày da kêu rít gây khó chịu ? Thật ra đó chỉ là một lỗi vặt vãnh mà ta chỉ cần bỏ chút thời gian ra là có thể khắc phục nó. Bài viết sau đây của CNES Shoemaker sẽ giới thiệu các mẹo vặt giúp ngăn chặn giày da kêu rít gây khó chịu ?

Làm thế nào để ngăn chặn giày da kêu rít gây khó chịu ?

Đã bao giờ tiếng “kêu của chuột” thoát lên từ đôi giầy bạn chưa? Thật rất khó chịu đúng không? Sự bất êm trong đôi giầy đã cướp đi vẻ tự tin thường ngày của bạn. Có 2 lí do dẫn đến hiện tượng trên.

Tại sao giày da kêu rít

Nguyên nhân đầu tiên: là do ma sát, sự hình thành độ ẩm từ bàn chân cọ xát với đế giầy hoặc ngược lại đã tạo nên âm thanh “sột soạt” , bạn có thể dễ bắt gặp hiện tượng này với các loại giày da mới hoặc Sneakers.

Cách khắc phục nhanh nhất là sử dụng phấn hoạt thạch. Những loại phấn này có trong những sản phẩm như Johnson Baby, Pond’s …. bạn hãy rải lên chút phấn trong giầy để hút độ ẩm trước khi mang, đôi khi bạn phải làm vài lần để phấn thấm hết nước.

Tại sao giày da kêu rít

Nguyên nhân thứ hai: dẫn đến hiện tượng trên là ở phần gót giầy. Những đôi giầy bị gãy gót, hư đáy hay do một lượng khí bị kẹt ở đáy đều có thể tạo những âm thanh ngượng tai. Nếu bạn không may rơi vào trường hợp thứ 2 thì chẳng còn cách nào khác là bạn phải mang đến các tiệm sửa giầy để thay gót.

Với những đôi giầy hư, hãy mang chúng đến những tiệm sửa giầy thân thuộc gần nhà bạn. Đừng phung phí đôi giày thân yêu của bản thân trong khi vẫn còn có thể tận dụng tiềm năng của chúng để phối ngẫu “hoàn hảo” với các phong cách thời trang khác nhau các bạn nhé.

Lời kết

Hy vọng các mẹo vặt mà CNES Shoemaker đã giới thiệu trên đây có thể giúp ích cho các bạn trong việc chăm sóc những đôi giày da thân yêu, loạt bỏ những tiếng kêu rít gây khó chịu và ảnh hưởng đến sự tự tin của người mang. Với những đôi giày đã hỏng đế để đảm bảo sự lịch sự trong môi trường công sở, trong những lần gặp khách hàng hoặc đối tác bạn cần có ngày một đôi giày Tây nam da thật mới. Một đôi giày mới sẽ giúp đôi chân thoải mái hơn, dễ chịu hơn và trông bạn lịch sự hơn khi đôi giày không còn phát ra tiếng kêu nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *