Monk strap và những điều cần biết

Nguồn gốc

Cũng như bao phụ kiện may mặc khác, nguồn gốc chính xác của giày monk strap (hay còn gọi là “Giày thầy tu”) không rõ ràng. Theo một số nguồn, một thầy tu đến từ núi Alps xa xôi đã sáng tạo ra loại sandal đặc biệt vào khoảng thế kỷ 15, khiến cho vị khách người Anh Quốc cảm thấy vô cùng thích thú. Ông được tặng một đôi để mang về đất nước mình và “virus” giày monk strap được lan truyền nhanh chóng.

…“virus” giày monk strap được lan truyền nhanh chóng

Ngày nay, giày monk strap là một phần không thể thiếu trong tủ đồ mỗi quý ông ưa thích phong cách cổ điển, thậm chí double monk (giày monk strap khóa đôi) còn trở thành xu hướng toàn cầu mà không bao giờ lỗi thời.

Giày monk strap là một phần không thể thiếu trong tủ đồ mỗi quý ông ưa thích phong cách cổ điển

Các loại giày monk strap

Loại truyền thống nhất là single monk strap (giày monk strap khóa đơn). Sau đó, các nhà thiết kế đã sáng tạo nên loại khóa đôi, khóa ba, v..v… Nhưng hiển nhiên, chỉ single và double monk là trường tồn với thời gian nhờ nét đẹp thanh lịch, quý phái nó mang lại.

Chỉ single và double monk là trường tồn với thời gian nhờ nét đẹp thanh lịch, quý phái nó mang lại

Kiểu dáng giày monk strap                                                                                      

Đặc trưng riêng của một đôi monk strap là thiết kế đóng mở bằng dây gài và khóa kim loại. Điểm khác biệt duy nhất giữa single và double monk strap là số khóa trên giày.

Đặc trưng riêng của một đôi monk strap là thiết kế đóng mở bằng dây gài và khóa kim loại

Monk strap được thiết kế theo kiểu dáng truyền thống, giày có khóa với phần thân làm từ 3 miếng da. Để có thể khiến người đi thoải mái, lưỡi giày monk strap rộng hơn các loại giày khác do giày không có hệ thống dây buộc chặt mà chỉ sử dụng khóa cài. Về lý thuyết, đi double monk strap sẽ cảm thấy vừa vặn hơn, đặc biệt với những người có chân nhỏ hoặc hẹp.

Diện giày monk strap

Với monk strap, da là người bạn tốt nhất. Các vật liệu tổng hợp từ những nhãn hàng “fast-fashion” (thời trang mỳ ăn liền) sẽ nhanh chóng bị xuống cấp và khiến đôi giày bạn trở nên lỗi thời.

Với monk strap, da là người bạn tốt nhất

Nếu bạn mới bắt đầu bước chân vào giới dress shoes, cụ thể hơn là làm quen với monk strap, da dê trơn là lựa chọn phù hợp nhất. Một chút phá cách như da lộn tối màu hay phối họa tiết da cá sấu, da rắn giúp bạn thời thượng, tinh tế hơn.

Monk strap mang phong cách thanh lịch, cổ điển, phù hợp với môi trường công sở, hội họp cũng như dự tiệc. Đây là kiểu giày dễ mix trang phục trong nhiều tình huống khác nhau. Khi đi làm, bạn có thể chọn sơ mi trắng, quần âu với đôi monk strap tối giản trơn màu. Khi đi dạo, một chiếc áo polo, quần chino/jeans và single monk strap màu nâu cùng tông túi xách là điển hình cho phong cách smart casual của quý ông hiện đại.

Giày monk strap dễ mix trang phục trong nhiều tình huống khác nhau

Nguồn: Gentlemansgazette

 

>>> Các loại giày lười đàn ông phải biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *