Hiện nay nhu cầu đi giày da của con người ngày càng tăng cao. Chắc chắn bạn cũng sẽ có một đôi giày da để đi làm hoặc tiệc tùng. Và bạn cần nằm lòng một vài bí quyết đánh bóng giày da như mới sau đây để giúp da giày sạch bóng nhé.

BÍ QUYẾT ĐÁNH BÓNG GIÀY DA NHƯ MỚI AI CŨNG LÀM ĐƯỢC

Khi nào thì nên đánh bóng giày da ?

Giày da là loại giày đặc biệt đòi hỏi những quy trình làm sạch, vệ sinh cũng sẽ khác so với những đôi giày thể thao, giày vải thông thường. Giày da đi một thời gian sẽ bị bám bụi, hoặc bị sờn, đục, da giày không còn sáng như trước nữa. Và chắc chắn đôi giày nào cũng sẽ đến lúc bị như thế. Đây là lúc chúng ta sẽ cần đánh bóng giày da bằng cách sử dụng xi đánh giày.

Cách đánh bóng giày da sử dụng xi giày

Tại sao cần đánh bóng giày da ?

Đánh bóng giày da không chỉ giúp đôi giày trông mới mẻ, mà còn giúp bảo quản da giày tốt hơn. Những hợp chất bên trong xi đánh giày có chức năng làm sạch bề mặt da giày, đồng thời ngăn không cho bụi bám vào giày một cách dễ dàng. Quan trọng hơn, việc đánh bóng giày da sẽ giúp biến đôi giày cũ thành đôi giày mới mà không phải bỏ nhiều tiền của để mua thêm đôi giày da khác.

Những vật dụng cần chuẩn bị để đánh bóng giày da:

  • Một miếng vải sạch hay một chiếc áo phông cũ
  • Một chiếc bàn chải (có thể dùng bàn chải đánh răng)
  • Xi đánh giày dạng kem hay sáp đều được (xi cùng màu với màu giày nhé)
  • Một miếng vải thật mềm
  • Dầu mỡ

Lưu ý: Có 2 loại xi khác nhau để đánh bóng giày da, đó là xi ở dạng kem và xi dạng sáp:

  1. Xi dạng kem sẽ giúp cho lớp da trên giày của bạn trở nên dẻo, mềm hơn, giúp bạn đi êm chân hơn, tránh việc tạo các nếp gấp trên thân giày.Đánh bóng giày da bằng gì?
  2. Xi dạng sáp thì lại có khả năng giúp cho đôi giày của bạn sẽ không bị thấm nước, làm giảm khả năng bị hư hại do yếu tố môi trường bên ngoài. Bạn nên dùng cả 2 loại xi này để đôi giày của bạn được bảo vệ tốt nhất.khi nào đánh bóng giày da

Cách đánh bóng giày da sử dụng xi giày

Nhớ rằng hãy tháo dây giày trước khi đánh giày nhé. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng đánh bóng đôi giày da mà không bỏ sót bất kỳ chi tiết nào. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý hơn vào mũi giày, bởi đây là điểm thường khuất và bị bỏ qua khi bạn đánh xi.Cách đánh bóng giày da sử dụng xi giày

Hãy để giày khô ráo, sau đó dùng bàn chải tán đều xi lên thân giày. Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên sử dụng những loại bàn chải có lớp lông chải cứng và ngắn. Bạn cũng cần đảm bảo rằng bàn chải sạch sẽ, để không làm xước hỏng đôi giày.

Đánh phần xi thật đều khắp trên giày, đặc biệt ở những nơi thường xuất hiện đường nứt nhẹ ở đường viền giày, phần gót giày và cả thân giày. Sau khi chải xi xong, hãy để chiếc giày qua một bên để giày ngấm chất xi, và tiếp tục làm với chiếc giày còn lại.Cách đánh bóng giày da sử dụng xi giày

Sau khi đánh giày xong, bạn hãy sử dụng một chiếc bàn chải khác có phần lông mềm hơn để đánh sạch giày và loại bỏ xi thừa. Nếu có khả năng, bạn nên chuẩn bị mỗi chiếc bàn chải khác nhau cho những đôi giày khác nhau để tránh làm giày bị biến màu do dùng nhiều loại xi đánh giày khác nhau (vì mỗi màu da giày cần sử dụng một màu xi khác nhau để đánh).

Động tác khi chải của bạn cũng phải kỹ càng, tốc độ vừa phải và phải dứt khoát. Sử dụng lực từ phần cổ tay để điều khiển chiếc bàn chải tạo ra sức nóng sẽ giúp đôi giày của bạn trông bóng bẩy hơn.Cách đánh bóng giày da sử dụng xi giày

Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên, hãy dùng một miếng vải mềm để lau đi phần xi còn sót lại trên giày, giúp cho đôi giày được bóng sạch hoàn toàn. Bạn cũng lưu ý nhiều hơn đến mũi giày, vì đây chính là nơi tạo ấn tượng đầu tiên cho những ai tiếp xúc với bạn đấy.

Ngoài cách đánh bóng giày bằng xi để làm mới giày cũng có những tuyệt chiêu khác sử dụng cách làm mới giày bằng mẹo nhà bếp để giày luôn luôn sáng bóng và mới tinh, bạn nên tìm hiểu thêm và áp dụng cho phù hợp với sự thuận tiện của mình.

Lời kết

Vừa rồi CNES đã chia sẻ đến bạn đọc bí quyết đánh bóng giày da như mới rất dễ làm. Đối với những quý ông bận rộn không có thời gian chạy qua chạy lại tiệm giày để đánh bóng giày, thì có thể dùng thời gian rảnh ở nhà để vệ sinh đôi giày da của mình cũng rất thú vị. Cảm ơn bạn đọc đã tham khảo bài viết trên của CNES. Nếu bạn đam mê những đôi giày da đẹp bạn cũng nên xem qua bộ sưu tập giày da nam best seller năm vừa qua của CNES nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *