Chúng ta vẫn biết giày da nam đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của mỗi chàng trai. Thế nhưng hầu hết trong số họ lại chưa đánh giá cao về tầm quan trọng của một đôi giày da nam có chất lượng tốt mà chỉ chăm chăm vào những thiết kế, mẫu mã, màu sắc hay kích thước của chúng khi lựa chọn giày. Chất lượng của một đôi giày da được quyết định bởi rất nhiều yếu tố, vậy câu hỏi ngược lại rằng những đôi giày da chất lượng ấy sẽ ảnh hưởng đến những yếu tố nào? Hãy cùng CNES Shoemaker tìm hiểu lý do vì sao một đôi giày da tốt thì lại có giá đắt hơn rất nhiều những loại giày khác nhé.

TẠI SAO GIÀY DA TỐT THÌ LẠI CÓ GIÁ ĐẮT HƠN RẤT NHIỀU NHỮNG LOẠI GIÀY KHÁC ?

Lý do thứ 1 : Đôi giày da nam tốt quyết định độ bền và vẻ đẹp sang trọng của chúng

Hàng hóa càng chất lượng thì càng tốt. Đó vẫn là nguyên lý muôn thuở trong sản xuất và mua bán hàng hóa. Giày da nổi tiếng với độ bền bỉ cao và vẻ đẹp sang trọng nhờ được làm từ chất liệu da thuộc – loại da động vật sau khi trải qua một quá trình xử lý bằng các chất hóa học.

giày da tốt thì lại có giá đắt hơn
Một đôi MYSTERIO có giá trên 5 triệu đồng

Trên thị trường cũng tồn tại những loại giày da làm từ da tổng hợp PU và simili, giá thành thì rẻ hơn so với giày da thật nhưng chất lượng thì chỉ bằng 1/3.

Người ta ưa chuộng giày da nam bởi vì độ bền có thể lên đến hàng chục năm và vẻ đẹp “chất” mà chúng mang lại mặc dù giá thành khá cao. Tuy nhiên, những đôi giày da giả, da tổng hợp thì chắc chắn sẽ không thể có được độ bền và vẻ đẹp mà phái mạnh mong muốn. Bạn chỉ cần sử dụng chúng từ 1-2 năm thôi là da giày đã bạc màu, nứt, nhăn và khó có thể cứu vãn.

Ngược lại đối với những đôi giày da xịn, khi gặp những vấn đề này, chỉ cần một chút kiến thức về cách chăm sóc giày da nam, là bạn lại có thể sở hữu một đôi giày như mới ngay lập tức.

Lý do thứ 2: Đôi giày da nam tốt sẽ bảo vệ sức khỏe của bạn

Có thể bạn chưa biết nhưng lòng bàn chân chính là nơi chứa đựng gốc rễ toàn bộ các huyệt đạo trên cơ thể mỗi con người. Đó chính là lý do một đôi giày da chất lượng sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của bạn bằng cách bảo vệ những huyệt đạo đó khỏi bị tổn thương.

Ngay từ xa xưa, khi con người biết nhận thức về không gian, thời gian và vật chất, thì những đôi giày đã ra đời rồi. Ban đầu chỉ đơn giản là những tấm da quấn quanh bàn chân để bảo vệ đôi chân khỏi cát nóng của sa mạc và sỏi đá trong quá trình đi săn.

giày da tốt thì lại có giá đắt hơn

Dần dần cùng với sự phát triển của thời trang, những đôi giày mới ngày càng được cải tiến về mẫu mã và màu sắc, nhưng chung quy lại những đôi giày đó đều được thiết kế nhằm mục đích duy nhất là bảo vệ đôi chân.

Ngày nay, khi mà thế hệ chúng ta luôn bước ra ngoài với một đôi chân mang giày dép thì đôi giày da nam chất lượng trở nên vô cùng quan trọng.

Bên cạnh đó, một đôi giày da nam cao cấp với lớp lót giày làm bằng da có chức năng thoáng khí khử mùi, sẽ giúp bạn hạn chế rất nhiều bệnh tật sinh ra từ việc đi lại. Đồng thời, những chiếc đế cao su dẻo dai và mềm mại cũng sẽ mang đến cho bạn một sự thoải mái và êm ái khi di chuyển suốt cả một ngày dài.

>>Xem thêm bài viết da nào tốt cho giày được đánh giá cao trên thế giới

Lý do thứ 3: Đôi giày da nam chất lượng thể hiện đẳng cấp của bản thân

Thường thì với tất cả chúng ta nói riêng và với nam giới nói chung, người đối diện luôn đánh giá bạn qua những bộ trang phục và phụ kiện mà bạn mặc trên người, cụ thể chính là đôi giày. Rất nhiều người quan niệm rằng, dù sao giày dép cũng chỉ là vật bên ngoài, dù dùng giày Trung Quốc hay giày Italy thì cũng có gì khác nhau?

giày da tốt thì lại có giá đắt hơn

Nhưng trong thế kỉ 21, quan điểm đó đã trở nên quá lỗi thời rồi. Một đôi giày da nam sẽ quyết định ấn tượng đầu tiên của người khác về bạn. Chỉ cần là một người tinh tế và có chút am hiểu trong lĩnh vực thời trang, đối tác của bạn có thể dễ dàng nhận ra đôi giày mà bạn đang đi có chất lượng như thế nào.

Mặc dù cha ông ta vẫn nói “Tốt người hơn tốt nước sơn”, nhưng tại sao không để lại một ấn tượng thật tốt cho người đôi diện để khẳng định đẳng cấp bản thân bằng một đôi giày da xịn nhỉ?

Lý do thứ 4: Chất lượng đi liền với giá thành

Mặc dù giá cả của những đôi giày da nam cao cấp không phải là nhỏ, nhưng bạn hoàn toàn có lý do chính đáng để đầu tư sở hữu ít nhất một đôi.

Sau một thời gian sử dụng, bạn chắc chắn sẽ nhận thấy chất lượng của chúng xứng đáng với cái giá mà bạn đã bỏ ra. Không chỉ vượt trội hơn về chất lượng da thuộc, một đôi giày cao cấp sẽ hơn hẳn về những đường nét tinh tế, đường chỉ chắc chắn hay lớp đế da hoàn hảo không tì vết.

Vì tất cả những lý do trên, một đôi giày da nam chất lượng cao cấp là hoàn toàn xứng đáng có được một chỗ đứng quan trọng trong tủ đồ của phái mạnh.

giày da tốt thì lại có giá đắt hơn
Đôi boot ISNER này không chỉ mang cực kì êm chân, mà còn có khả năng giữ lớp màu sơn đặc biệt của nó lên đến hơn 5 năm nếu giữ cẩn thận

Lời kết cho câu hỏi “Tại sao giày da tốt thì lại có giá đắt hơn rất nhiều những loại giày khác ?”

Tóm lại thì ông cha ta có câu “Tiền nào của nấy” quả không bao giờ sai. Giày da nam càng đắt thì chứng tỏ mức độ gia công đôi giày đó càng tỉ mỉ, càng đầu tư nhiều công sức, trí não. Qua bài viết “Tại sao giày da tốt thì lại có giá đắt hơn rất nhiều những loại giày khác ?”, CNES Shoemaker hi vọng bạn có một cái nhìn trực quan và khách quan hơn về những loại giày da nam cao cấp trên thị trường, và giải thích được tại sao giày da tốt thì thường đắt hơn rất nhiều so với những loại giày khác. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viêist

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *